Have Questions? Call +84931386062   |   swiss.tech.schreiner@gmail.com

Orbital Welding Technology - Những Ưu Điểm Của Công Nghệ Hàn Orbital

orbital welding technology - công nghệ hàn orbital được sử dụng ngày càng phổ biến, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi tạo ra các mối hàn đồng nhất, chất lượng hàng đầu trên đường ống. hàn orbital có thể là cách hiệu quả nhất và hợp lý về mặt cấu trúc để kết nối các bộ phận kim loại, nó thường được sử dụng để hàn các mối nối khó tiếp cận trong không gian hạn chế. vậy công nghệ hàn orbital có gì đặc biệt? cùng theo dõi nội dung sau đây.

giới thiệu về công nghệ hàn orbital

hàn orbital lần đầu tiên được sử dụng vào những năm 1960 khi ngành công nghiệp hàng không vũ trụ nhận thấy sự cần thiết của kỹ thuật nối tốt hơn cho các dây chuyền thủy lực hàng không vũ trụ. ngày nay, hàn ống quỹ đạo phục vụ nhiều ngành công nghệ cao đòi hỏi hệ thống ống như hàng không và vũ trụ, chế biến dược phẩm sinh học, chế biến thực phẩm và hóa chất, sản xuất thiết bị điện tử và bán dẫn.

orbital welding technology - những ưu điểm của công nghệ hàn orbital

hàn orbital cho phép người vận hành duy trì kiểm soát chính xác cường độ dòng điện và nhiệt đầu vào, tốc độ di chuyển và sử dụng kim loại phụ, để đạt được mối hàn đồng nhất, đáng tin cậy, có độ bền cao, liên tục và sạch sẽ, với sự biến dạng hoặc nhiễm bẩn tối thiểu.

xem thêm: 

6 ưu điểm của công nghệ hàn orbital

orbital welding technology - chất lượng mối hàn cao hơn

mặc dù thợ hàn thủ công lành nghề chắc chắn có thể tạo ra mối hàn chất lượng cao cho các mục đích cụ thể, nhưng mối hàn quỹ đạo được thực hiện bằng cách sử dụng thiết bị và cài đặt phù hợp có thể dẫn đến mối hàn có chất lượng tốt hơn. điều này có thể rất quan trọng trong một số ngành như công nghiệp bán dẫn và dược phẩm, nơi có những yêu cầu nghiêm ngặt cần được đáp ứng. 

năng suất cao hơn

hàn quỹ đạo là cách làm việc hiệu quả hơn nhiều, vì máy móc thực hiện phần lớn công việc và thực hiện nhanh hơn các phương pháp thủ công. mặc dù có chi phí trả trước để có được thiết bị thích hợp, nhưng về lâu dài, nó sẽ cắt giảm yêu cầu lao động và thời gian thực hiện.

giảm lỗi

mặc dù các mối hàn thủ công do kỹ thuật viên lành nghề thực hiện có thể chính xác, nhưng giữa các mối hàn nhất định có một số mức độ khác nhau và không nhất quán. ngoài ra, hàn quỹ đạo hoàn toàn có thể lập trình được. thợ hàn có thể đặt thiết bị hàn theo một chương trình cụ thể, cho phép hệ thống lặp đi lặp lại các mối hàn chính xác giống nhau, giảm thiểu lỗi.

orbital welding technology - những ưu điểm của công nghệ hàn orbital

tính thực tiễn

thiết bị hàn quỹ đạo cho phép hàn trong mọi tình huống, bao gồm cả không gian hạn chế, thiếu tầm nhìn và môi trường rủi ro cao. việc hàn có thể được thực hiện từ một vị trí từ xa và một camera hàn đặc biệt có thể được thêm vào thiết bị, giảm rủi ro cho người vận hành.

dễ sử dụng

hàn thủ công đòi hỏi người vận hành phải được thực hành trong quy trình hàn cụ thể đang được sử dụng, có kinh nghiệm với các đặc tính của kim loại và hợp kim được hàn và có thể duy trì nỗ lực trong ca làm việc dài và các dự án quy mô lớn. ngược lại, có thể vận hành thiết bị hàn quỹ đạo mà không cần chương trình đào tạo kéo dài và tẻ nhạt cũng như không yêu cầu bạn phải có trình độ chuyên môn về hàn. các buổi đào tạo thường ngắn hơn và dễ dàng hơn nhiều so với các buổi đào tạo của một thợ hàn chuyên dụng.

giảm chi phí

bởi vì hàn quỹ đạo sử dụng các quy trình tự động, nó hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với thực hành hàn thủ công. cơ khí hóa quá trình hàn quỹ đạo giúp giảm thời gian cần thiết để thực hiện các mối hàn. với thời gian sản xuất ít hơn cần thiết cho các mối hàn, doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể. ngoài ra, vì hàn quỹ đạo làm giảm nguy cơ xảy ra lỗi , nên ít tốn thời gian và tiền bạc hơn cho việc sửa chữa.

liên hệ với swiss tech schreiner

hệ thống hàn orbital- orbital welding technology có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí - đồng thời tạo ra các mối hàn chất lượng cao trên đường ống và đường ống. liên hệ với chúng tôi theo hotline +84931386062 để tìm hiểu thêm.